Khám phá đảo Cát Bà tuyệt đẹp cùng Robert Danhi

Đảo Cát Bà không chỉ là một danh thắng nổi tiếng ở Việt Nam mà Cát Bà còn là một trong những quần đảo đẹp và nổi tiếng trên thế giới. Cùng khám phá các đảo Cát Bà cùng với Robert Danhi...

Theo chân của nhân vật được trải nghiệm Robert Danhi, Là một đầu bếp, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Ông chọn cát bà là điểm tiếp theo bởi lẽ Đảo Cát Bà là nơi nguyên sơ, kỳ vĩ. Được bao quanh với gần 300 hòn đảo được bao phủ bởi những cánh rừng dày đặc với nguồn động thực vật phong phú bậc nhất. Bình minh trên đảo Cát Bà tuyệt đẹp với màn sương mơ màng, dần hiện lên  hiện lên như một hòn ngọc giữa biển cả huyền bí và cũng thật lộng lẫy.

Đảo Cát Bà là một phần của thành phố Hải Phòng, cách thủ đô Hà nội khoảng hơn 40km. Đây là nơi tập trung đông đảo khách du lịch muốn tới đây khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì vĩ của hòn ngọc xanh lộng lẫy Cát Bà. Mỗi năm, thị trấn Cát Bà đón nhận cả triệu lượt khách dụ lịch cả trong nước và ngoài nước tới đây, rất nhiều người ghé thăm Cát Bà khi du lịch ở Vịnh Hạ Long.

Hơn 1/3 hòn đảo là Vườn Quốc Gia, nơi đây được unesco công nhận là nguồn dự trữ sinh quyển thế giới với đặc tính đa dạng thực vật và động vật.

Cat-Ba-island-with-robert-danhi

                                                       Cảnh thiên nhiên hoang dã trước ông kính của  Robert Danhi

thiên nhiên tại vườn quốc gia Cát Bà

                                                             Thiên nhiên hoang dã tại Vườn Quốc Gia Cát Bà

Robert và chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi leo lên phía đài quan sát, khung cảnh hiện ra trước mắt thật hùng vĩ. Từ nơi đây có thể ngắm nhìn được toàn bộ hòn đảo. Trên đường leo lên núi, các loại thực vật tươi tốt đan xen nhau, đặc biệt là những cây dây leo. Chúng cuộn lại, leo lên và cuốn lấy nhau tạo nên các tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ thiên nhiên kì diệu.

thực vật tạn vườn quốc gia Cát Bà

                                                                      Tác phẩm độc đáo từ thiên nhiên kì diệu tại đảo Cát Bà

Sau 30 phút leo núi, đường đi ngày càng dốc và khó khăn hơn với những phiến đá gồ ghề. Robert rất muốn có một tấm hình của loài Vọc cát bà. Loài vọc này chỉ có thể được tìm thấy ở đây, trên hòn đảo xinh đẹp này bởi lẽ trên thế giới hiện tại chỉ còn vẻn vẹn chưa đến 100 con.

Đỉnh núi Cát Bà

                                                Ngắm nhìn khung cảnh đảo Cát Bà từ trên đỉnh núi

Đỉnh núi Cát Bà1                                  Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ dưới góc nhìn của Robert Danhi

Đỉnh núi Cát Bà2

                                             Vườn Quốc Gia Cát Bà hoang sơ, kỳ vĩ dưới ông kính Robert Danhi

Xuống tới thung lũng, cảnh vật ở đây hiện lên ngạc nhiên hơn, ngay trước mắt chúng tôi là một vườn cam. Cam được trồng ngay trên đảo cát bà với những quả cam chín mọng và ngon lành. Robert nói rằng:” Vietnam being part of Asia is the point of origin for all citrus in the world. It started here and they share it with the world” hay nói một cách khác những quả cam được bắt nguồn từ Việt Nam.

Sau 20 phút leo núi, tại điểm cao nhất của ngọn núi, trước mắt chúng tôi là cảnh tượng hùng vĩ, chính Robert cũng phải thốt lên rằng “ thật Không thể tin được”.

Trái cây tại đảo Cát Bà                                                             Vườn cam tại thung lũng đảo Cát Bà

Cam trên đảo Cát Bà

                                        Những quả cam với màu sắc đẹp tuyệt vời trước ông kính của Robert Danhi

Cam trên đảo Cát Bà

                                                   Hương vị cam đặc biệt tại đảo Cát Bà

Tiếp theo lịch trình, chúng tôi tới Cái Bèo. Được chiêm ngưỡng làng chài nổi giữ những dãy núi đá vôi này thật là khung cảnh tuyệt mỹ. Nhờ tận dụng dòng biển lạnh, những ngư dân sinh sống ở đây đã tận dụng để nuôi trồng rất nhiều loại thủy hải sản. Vùng nước bao quanh đảo cát bà có cảnh đẹp ấn tượng mà ít nơi nào có thể sánh bằng. Cái Bèo nổi tiếng với nét đẹp núi non thơ mộng và những món ăn với hương  vị ngon tuyệt hảo mà ko ở đâu có thể so sánh được.

Chơi bè nổi vịnh Lan Hạ

                                   Bạn có thể tự tay chọn một loại hải sản mà bạn thích và chế biến nó

Nấu cá trên vịnh Lan Hạ

                                                                          Nấu ăn với Robert Danhi trên bè Cái Bèo

fish-soup-in-cat-ba

                                               Soup cá trên đảo Cát Bà do chính tay Robert Danhi trổ tài

Tiếp đến, Robert và cả đoàn cùng chèo ra ngoài vịnh. Chúng tôi đi câu cá ở vịnh Lan Hạ, trong khung cảnh thơ mộng  núi non thật dễ khiến để người ta cảm thấy thư thái, dễ chịu trải tâm hồn mình vào với sóng nước mênh mông. Tối đến chúng tôi trở về thuyền và nghỉ ngơi. Kết thúc chuyến hành trình 1 ngày với Đảo Cát Bà.